Khóa bàn phím laptop Windows 7, 8, 10 đơn giản

(GMT+7) - View : 524

Khóa bàn phím laptop Windows 7, 8, 10 như thế nào để sử dụng trong một số trường hợp. Hướng dẫn các bạn cách khóa bàn phím laptop Windows áp dụng bằng việc thông qua hệ thống máy và bao gồm cả phần mềm.

1. Một số lợi ích khi khóa bàn phím laptop 

Trong quá trình sử dụng, một số trường hợp chúng ta gặp phải là đôi khi khóa bàn phím việc này cũng là giúp bạn tránh được các ảnh hưởng từ bên ngoài và mục đích nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy.

Ngoài ra, khi sử dụng máy tính chúng ta nên khóa bàn phím áp dụng trong các trường hợp như sau:

– Trường hợp số 1: Nhà bạn đang có trẻ nhỏ hoặc nhà có nuôi thú cưng như mèo, chó việc này cũng là để tránh chúng vô tình nhảy vào bàn phím laptop của bạn.

– Trường hợp số 2: Trong khi vệ sinh laptop để mục đích nhằm tránh tình trạng vô tình kích hoạt các chức năng gây hại cho máy.

– Trường hợp số 3: Và đôi khi bạn nên khóa bàn trên laptop để dùng bàn phím rời

Khóa bàn phím laptop Windows 7, 8, 10

2. Một số cách khóa bàn phím laptop 

2.1 Sử dụng tổ hợp phím laptop

Đơn giản nhất để khóa bàn phím laptop là dùng tổ hợp phím tắt khóa bàn phím laptop áp dụng trên Windows 7 & Windows 10. Bạn chỉ cần nhấn “Windows + L” để vô hiệu hóa bàn phím laptop và có thể sử dụng ấn tổ hợp phím “Windows + Space” hay “Shift + Esc” để mục đích bật bàn phím laptop bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra, áp dụng trên một số dòng laptop có thiết kế các phím nóng giúp bạn bật/tắt dễ dàng. Điều này sẽ tùy vào dòng máy bạn đang sử dụng thông thường một số hãng như Acer, Dell, Asus, Hp, Msi, Lenovo,… do đó mà bạn có thể sử dụng phím tắt ở đây là Fn kết hợp với F1 đến F12 để mục đích nhằm vô hiệu hóa bàn phím.

2.2 Bằng Device Manager trên Windows

Ngoài cách sử dụng nút khóa sử dụng trên bàn phím bên trên, bạn có thể sử dụng bằng Device Manager có sẵn trên Windows. Hướng dẫn các bước cụ thể như sau:

– Thao tác số 1: Click chuột phải vào nút “Start” để mở cửa sổ Device Manager

– Thao tác số  2: Ở cửa sổ “Device Manager”, tìm kiếm và chọn mục Keyboards 

– Thao tác số 3: Click chuột phải vào bàn phím laptop đang sử dụng  ấn vào chọn“ Standard PS/2 Keyboard ” và chọn Uninstall device 

– Bước 4: Chọn mục Uninstall để bàn phím laptop bị khóa

2.3 Sử dụng phần mềm

Phần mềm sử dụng là Simple Disable Key 

Cài đặt phần mềm Simple Disable Key mục đích nhằm hỗ trợ khóa 1 phím trên bàn phím laptop, ngoài ra hơn nữa công cụ này áp dụng còn hỗ trợ tính năng nổi bật như nâng cao như lựa chọn thời gian khóa phím . Để kích hoạt phần mềm, tiếp theo là bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Thao tác số 1: Tải và cài đặt phần mềm Simple Disable Key trên google.

– Thao tác số  2: Sau khi cài đặt và khởi động phần mềm, lúc này lựa chọn trên khung Key bạn nhập nút phím cần khóa và ấn vào chọn Add Key. Nếu như bạn muốn khóa tất cả các phím, chúng ta chỉ cần nhập vào nút Add Key và chọn Yes.

– Thao tác số 3: Trường hợp bạn nhập phím bất kỳ và chúng ta thực hiện nhấn Add Key, thì như vậy sẽ mở ra một cửa sổ gồm các tùy chọn diễn giải như sau:

  • Always: Mục đích là luôn luôn khóa phím
  • On schedule: Mục đích là lên lịch trình khóa phím
  • For a Program Only: Mục đích là Khóa phím chỉ dành cho một chương trình
  • For a Program Only and On Schedule: Mục đích là lên lịch trình khóa phím cho một chương trình

– Thao tác số 4: Lựa chọn mục phù hợp và nhấn OK kết quả là đã hoàn tất quá trình khóa bàn phím laptop

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc về cách khóa bàn phím laptop đơn giản, thực hiện nhanh chóng khi cần thiết. Ngoài ra nếu bạn có cách thực hiện nào hay hơn thì đừng quên chia sẻ cùng mọi người để cùng thử nghiệm nhé!

Xem thêm: Cách đổi màu thanh taskbar win 10 và cách làm taskbar trong suốt

Xem thêm: Cách kết nối loa bluetooth với máy tính laptop đơn giản

 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay