Mua iPhone lock chuẩn zin như thế nào? Bật mí bí kíp hữu ích

(GMT+7) - View : 750

Nhiều người sẵn sàng mua iPhone lock. Điều này đồng nghĩa với việc họ chấp nhận một số điều bất tiện của dòng máy này. Vậy nên chọn mua iPhone khóa mạng như thế nào để giảm tối đa những rủi ro có thể xảy ra? Sau đây là kinh nghiệm hữu ích cho bạn!

Kiểm tra IMEI và bảo hành Apple

iPhone lock vẫn sở hữu thiết kế, cấu hình giống như iPhone bản quốc tế. Vậy nên, bạn vẫn có thể kiểm tra đầy đủ thông tin của máy như những chiếc iPhone thông thường. Để đảm bảo mua được máy mới chuẩn zin, bạn nên: Vào phần cài đặt -> ở phần giới thiệu chung -> kiểm tra dãy IMEI gồm 15 chữ số -> đối chiếu với dãy IMEI được khắc ở mặt sau chiếc iPhone và kiểm tra với dãy IMEI trên vỏ hộp. 1 chiếc iPhone lock chuẩn zin là dãy IMEI trùng nhau toàn bộ.

Ngoài ra, bạn cũng nên vào trang chủ của Apple, nhập dãy số IMEI này vào. Đây là thao tác kiểm tra bảo hành xem máy đã được kích hoạt lâu chưa.

Mua iPhone lock chuẩn: Kiểm tra hình thức máy

Bạn nên kiểm tra toàn bộ phần viền máy. Hãy lấy tay di nhẹ trên viền để xem có cảm giác gợn tay hay không. Nếu có gợn tay thì nhiều khả năng điện thoại đã có vết trầy xước. Thực hiện tương tự ở mặt sau, đặc biệt chú ý tới cụm camera vì nó nhô lên cao nên dễ bị trầy xước hơn cả. Nếu bạn muốn mua máy zin thì nên ưu tiên những chiếc iPhone lock không có 1 vết xước nào.

Mua iPhone lock
Kiểm tra kỹ càng ngoại hình, tính năng iPhone lock trước khi mua

Tiếp đó, bạn kiểm tra các nút bấm. Nút nguồn và 2 phím volume đều phải đảm bảo có độ nảy và đàn hồi tốt. Phím gạt rung phải hoạt động tốt, gạt nhẹ nhàng mà không cần dùng sức. Về màn hình, bạn nên quan sát kỹ xem mặt kính có bị kênh không (bằng cách ấn nhẹ các góc màn hình).

Kiểm tra các tính năng bên trong iPhone lock

Để kiểm cảm ứng của máy, bạn nên mở menu  chính. Sau đó hãy chọn, giữ nguyên 1 biểu tượng icon nào đó trên màn hình. Tiếp theo, kéo icon này di chuyển khắp mọi vị trí trên màn. Nếu icon di chuyển liên tục không bị dừng đột ngột thì chứng tỏ cảm ứng của điện thoại vẫn bình thường.

Để xác định điểm chết của điện thoại, bạn hãy reset máy. Khi màn hình khởi động lại sẽ hiển thị trên nền đen. Bạn nên quan sát kỹ xem có tình trạng xuất hiện những điểm có màu sắc bất thường hay không. Nếu có thì chứng tỏ màn hình có điểm chết. Thông thường nếu iPhone lock có từ 3 điểm chết trở lên thì không nên mua.

Khi muốn kiểm tra loa, bạn có thể kết nối điện thoại vào wifi rồi phát video trực tuyến. Bạn cũng có thể thử lướt web đọc báo xem khả năng kết nối wifi của máy có tốt không. Về phần âm thanh, bạn vào mục cài đặt âm thanh, nghe thử vài đoạn nhạc chuông.

Để kiểm tra camera, bạn hãy bật máy ảnh của iPhone lock và chụp vài bức hình. Hãy kiểm tra khả năng lấy nét của máy ở các vị trí. Đồng thời bật flash xem có hoạt động tốt không. Ngoài ra, người mua cũng nên kiểm tra chức năng ghi âm bằng cách mở phần ghi âm, nói thử 1 đoạn rồi nghe lại.

Mua iPhone lock chuẩn: Kiểm tra tài khoản iCloud

Để kiểm tra iCloud, bạn hãy Restore lại máy. Cách thực hiện: Vào phần cài đặt -> đặt lại tất cả. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, máy sẽ tự khởi động, tiến hành các bước thiết lập ban đầu. Nếu máy không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì tức là không bị dính iCloud.

Xem thêm: Đánh giá iOS 13.4: Bản nâng cấp để sửa lỗi

Xem thêm: iPhone lock không nhận sim: Nguyên nhân và cách xử lý

Bỏ túi những lưu ý quan trọng khi mua iPhone lock theo gợi ý của chuyên mục công nghệ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng. Đồng thời, điều quan trọng là hãy đặt niềm tin vào những địa chỉ bán iPhone uy tín.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay