Đánh giá ios 14.8 có gì mới? Có nên update không?

(GMT+7) - View : 553

Đánh giá ios 14.8 nếu đang băn khoăn không biết có nên cập nhật iOS 14.8 không? iOS 14.8 có gì mới? Bài viết dưới đây mục Công Nghệ sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc này.

Đối với các fan Táo Khuyết đã chính thức phát hành iOS 14.8, đây được xem là đánh dấu bản cập nhật lớn thứ 8 cho iOS 14, và lúc này bản này được phát hành vào tháng 9 năm ngoái. Theo đó thì với iOS 14.8 được phát hành chỉ sau 2 tháng sau khi có update iOS 14.7 ra mắt. Đồng thời anh em nhà Táo cũng nhấn mạnh iOS 14.8 là bản cập nhật sửa lỗi bảo mật mục đích nhằm khuyến cáo người dùng cập nhật càng sớm càng tốt có thể.

Đánh giá ios 14.8 có nên cập nhật iOS 14.8 không?

Như chúng tôi đã đã đề cập ở trên, đối với bản iOS 14.8 là bản cập nhật mục đích là vá lỗi bảo mật nghiêm trọng mà theo các nhà nghiên cứu bảo mật áp dụng nghiên cứu tại Citizen Lab cho rằng lỗ hổng này trường hợp có thể được sử dụng để cài đặt phần mềm gián điệp (spyware) việc này nhằm áp dụng vào thiết bị người dùng theo cơ chế “zero-click” (tức là không cần làm gì mà bị nhiễm).

Đánh giá ios 14.8 có gì mới? Có nên update không?

Như vậy với phần mềm gián điệp này lúc này sẽ có tên Pegasus, mục đích sẽ được cho là có khả năng đánh cắp dữ liệu, và có thể là cả mật khẩu và lúc này kích hoạt micro hoặc camera từ xa trên thiết bị nạn nhân.

Chúng ta thấy rằng với mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật, chúng tôi đã khuyến cáo bạn nên cập nhật, sử dụng và cài đặt iOS 14.8 càng sớm càng tốt.

Cùng đánh giá ios 14.8 có gì mới?

Bởi vì là theo ghi chú phát hành của Apple, chúng ta có bản cập nhật iOS 14.8 việc này chủ yếu tập trung vá các lỗi bảo mật điều này có thể đã bị khai thác tích cực và có thể là khuyến cáo người dùng mục đích là cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất càng sớm càng tốt.

Có thể nói rằng một trong số các lỗi bảo mật ở đây đó là lỗi CoreGraphics, điều này chính là có thể cho phép tạo một file PDF độc hại dẫn đến việc thực thi mã tùy tương ứng. Lỗ hổng WebKit ngoài ra còn lại cho phép tạo nội dung web độc hại để thực thi mã tức khắc

Cập nhật iOS 14.8 như thế nào

Đối với bản cập nhật iOS 14.8 lưu ý là sẽ được triển khai cho tất cả người dùng và lúc này được tích hợp có sẵn trên tất cả các thiết bị “đủ điều kiện” việc này là thông qua ứng dụng cài đặt (settings).

Để cập nhật iOS 14.8, đầu tiên bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) =>Tiếp theo ta vào Cài đặt chung (General) =>Cuối cùng là Cập nhật phần mềm (Software Update).

Đánh giá ios 14.8 có gì mới? Có nên update không?

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, như vậy lưu ý rằng bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc bao gồm là iCloud.

– Sao lưu iTunes: Đầu tiên, tại đây các bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên sử dụng với  phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://www.apple.com/itunes/. Sau đó chúng ta có thể kết nối iPhone vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (có thể là nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cũng có thể là những loại cáp có thương hiệu uy tín, được chứng nhận MFi).

Tiếp theo, lúc này người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc chúng ta mởi Finder (macOS 10.15 trở đi), tiếp tục các bạn bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chúng ta chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

– iCloud: Đối với trường hợp trước khi thực hiện, lúc này bạn hãy đảm bảo iPhone đã được kết nối WiFi và được xem là lúc cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, tiếp tục các bạn vào Settings (cài đặt) – Tên người dùng – vào iCloud – iCloud Backup (sao lưu iCloud) và tiếp tục là làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Xem thêm: iPhone lock và quốc tế giống và khác nhau ở điểm gì? Nên mua loại nào?

Xem thêm: 3+ Cách tải nhạc về iphone đơn giản nhanh chóng

Như vậy bài viết trên đây vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Đánh giá ios 14.8 mới nhất hiện đã có sẵn cho các thiết bị đủ điều kiện, chúng tôi khuyến cáo bạn cập nhật iOS 14.8 càng sớm càng tốt để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay