Nước bao nhiêu calo, nên uống bao nhiêu nước trong ngày thì đủ

(GMT+7) - View : 521

Nước bao nhiêu calo, nên uống bao nhiêu nước trong ngày thì đủ. Chắc hẳn ai cũng biết nước có vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người, có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và vận chuyển chất dinh dương, cung cấp cấu trúc cho các tê bào . Vậy câu hỏi đặt ra là nước có calo không. Hãy cùng sức khỏe thể thao tìm hiểu. 

1. Nước bao nhiêu calo, nước có calo không

Trước tiên ta cần biết rằng lượng Calo được tạo thành bởi 3 chất dinh dương có trong cơ thể con người. Đó chính là carbs, chất béo và protein. Ở trong nước lọc lại không chứa những chất dinh dưỡng này bởi vậy nước không chứa calo.

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên  khi biết trong rượu cũng chứa calo mặc dù đây không được coi là đồ uống dinh dưỡng. Và nước lộc không có calo nhưng trong nó có chứa lượng khoáng chất như là : Canxi, magiê, natri, kẽm và đồng.

Nước bao nhiêu calo
Nước bao nhiêu calo

Theo một nghiên cứu thì đối với người trưởng thành sẽ có thể áp ứng từ 8 – 16% nhu cầu canxi hàng ngày và từ 6 – 31% nhu cầu magie khi cung cấp cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày.

2. Một số loại nước chứa calo

Như vậy với câu hỏi nước bao nhiêu calo thì câu trả lời là trong nước lọc không chứa calo, tuy nhiên sẽ vẫn có một số những loại nước có chứa calo cụ thể như sau :

2.1. Nước có ga bao nhiêu calo

Loại nước có ga còn có tên gọi như nước soda, nước tăng lực, có chứa axit cacbonic và được hình thành từ carbon dioxide hòa tan. Trên thực tế thì nước có ga có thể chính là nước lọc được them vào chất hương vị tự nhiên hoặc là các loại khoáng chất để tăng hương vị hoặc tạo ga bột sủi. Trong khi thường những loại này lại không chứa calo, và nước tăng lực lại thường được tạo vị ngọt từ đường hóa học.

Trong một chai nước tăng lực có khối lượng 355ml sẽ có thể chứa được 124 calo và 32 gram đường bổ sung. Con số này có thể thay đổi khác nhau tùy theo từng nhãn hiệu.

2.2. Nước ép trái cây hoặc hương vị trái cây bao nhiêu calo

Với những loại nước trái cây hoặc hương vị trái cây có chứa nhiều loại thảo mộc và trái cây cắt lát được ngâm nước trong nhiều giờ, dạng hoa quả kết hợp phổ biến gồm :

  • Nước kết hợp giữa quả việt quất và xoài
  • Nước kết hợp giữa dưa chuột và cam
  • Nước kết hợp giữa bưởi và hương thảo
  • Nước kết hợp giữa mâm xôi và chanh
  • Nước kết hợp giữa dâu, chanh và húng quế
  • Nước kết hợp giữa dưa hấu và bạc hà

Nước ép trái cây hoặc hương vị trái cây là nguồn thức uống có chứa calo

3. Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ

Việc bổ sung nước hàng ngày còn phụ thuộc vào nơi bạn sống, vào mức độ hoạt động và những gì mà bạn ăn. Kích thước hay tuổi tác cũng ảnh hưởng tới yếu tố nên uống bao nhiêu nước là đủ. Tuy nhiên, Học viện Y khoa Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị chung về lượng nước nên uống hàng ngày như sau :

  • Đối với phụ nữ nên bổ sung 2,7 lít tổng lượng nước mỗi ngày
  • Đối với đàn ông nên bổ sung 3,7 lít tổng lượng nước mỗi ngày

Lượng nước uống hàng ngày phụ thuộc nhiều vào cơ thể và sinh hoạt của mỗi người. Và cần ghi nhớ rằng, những khuyến nghị này sẽ bao gồm nước từ các loại đồ uống và thực phẩm. Sẽ có khoảng 80% tổng lượng nước uống của một người là từ nước và kèm theo đó là các loại đồ uống khác. 20% còn lại đến từ thực phẩm.

Bạn hoàn toàn có thể bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều nước từ trái cây, rau quả như dưa hấu, trái cây cam quyết, dưa chuột và cà chua.

Các loại đồ uống có chứa caffein như là cà phê và trà cũng sẽ góp phần vào lượng chất lỏng khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Mặc dù họ đã nghĩ là mất nước chính là do hàm lượng caffeine của chúng.

Tóm lại, việc cơ thể con người cần bao nhiêu nước mỗi ngày còn tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm nơi sống, mức độ vận động, những gì bạn ăn, và kích thước cơ thể, tuổi tác.

Trong đời sống nước đóng vai trò rất quan trọng, bởi chắc hẳn bạn đã nghe câu 70% cơ thể là nước, với vai trò điều chỉnh nhiệt độ, tiêu hóa và bôi trơn khớp, loại bỏ các loại chất thải và hấp thụ chất dinh dưỡng, đó là lý do nước cần được bổ sung đầy đủ.

Xem thêm: 100g tôm bao nhiêu calo, ăn Tôm có béo không, ăn sao đúng cách

Xem thêm: Cá bao nhiêu calo, ăn cá có béo không, cách ăn giảm cân hiệu quả

Trên đây là những thông tin trả lời nước bao nhiêu calo, uống bao nhiêu nước một ngày là đủ. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn sẽ luôn khỏe mạnh, dẻo dai.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay