Các dụng cụ tập bụng hiệu quả tại nhà cho anh chị em

(GMT+7) - View : 547

Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ tập cơ bụng tại nhà để loại bỏ mỡ thừa ở bụng và làm săn chắc các nhóm cơ thì đừng bỏ qua bài viết của tysobd.com. Chúng tôi sẽ liệt kê 1 số loại dụng cụ để tập bụng tại nhà.

 Máy chạy bộ giúp giảm mỡ bụng

Việc chạy bộ đúng cách sẽ là cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng. Khi mới đầu bạn tập, người tập nên cho máy chạy bộ ở chế độ từ từ, không nên để tốc độ quá nhanh. Bởi khi đấy cơ thể chưa làm quen với chiếc máy cũng như tần suất thực hiện, nếu như quá đột ngột sẽ ảnh hưởng tới cơ thể. Bạn có thể tăng tốc sau khi gần kết thúc một lần chạy để quá trình tiêu hao mỡ thừa đạt hiệu quả.

Mỗi lần chạy bộ không nên chạy quá 5-10 phút, đây chính là khoảng thời gian này là khoảng vừa gian đủ để làm tan lượng mỡ thừa. Bạn nên chạy bộ ít nhất 30 phút để mỡ thừa có thời gian phân giải tốt nhất.

Cách giảm mỡ bụng với xe tập thể dục

Khi bạn bài tập với xe tập thể dục bằng cường độ nhẹ, nên tập từ 2-3 ngày/ tuần để cơ thể làm quen dần. Sau một thời gian bắt đầu tăng cường độ cũng như thời gian tập để có kết quả đúng nhất.

Bạn nên khởi động trước khi tập khoảng 5-6 phút rồi thả lỏng cơ thể tầm 10 phút ở giai đoạn cuối sẽ giúp cơ thể hồi sức. Bạn hãy lặp đi lặp lại khoảng 3 lần mỗi buổi tập để đạt được hiệu quả.

Con lăn là dụng cụ tập bụng hiệu quả

Các dụng cụ tập bụng hiệu quả tại nhà cho anh chị em

Một trong các dụng cụ tập cơ bụng dành cho cả nam và nữ tại nhà hiệu quả đấy là sử dụng con lăn. Với con lăn được trang bị động cơ tự động có thể giúp các người mới tập luyện có thể điều chỉnh được cường độ các bài tập cơ bụng phù hợp hơn một cách dễ dàng.

Dụng cụ con lăn trong bài tập bụng sẽ được kết cấu với 1 bánh xe ở giữa, 2 bên là 2 tay cầm. Khi tập với con lăn, người tập hãy quỳ gối trên sàn, 2 tay nắm vào 2 tay cầm.

Sau đấy chúng ta đẩy con lăn từ từ về phía trước, đồng thời thân người duỗi thẳng theo chiều di chuyển con lăn. Bài tập với con lăn này sẽ giúp người tập vận động đồng thời rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể, gồm cơ bụng chéo, cả cơ lõi sâu, cơ vai, cơ ngực và cơ cánh tay.

Máy trượt gập bụng đa năng

Máy trượt gập bụng đa năng là một dụng cụ tập cơ bụng tại nhà đa năng được chuyên gia chia sẻ. Các loại máy trượt gập bụng này thường có thiết kế khung hình vòng cung cho phép bạn có thể tập gập bụng hay thực hiện nhiều động tác nghiêng thân người khác.

Với các bài tập gập bụng cơ bản, người tập hãy quỳ gối trên ghế tập, đặt 2 tay lên tay cầm. Sau đấy dùng lực tay và siết cơ bụng để kéo người về phía trên. Ghế lúc này cũng sẽ nâng lên theo chuyển động của toàn bộ cơ thể.

Phần đệm trên ghế cho phép người ta có thể dễ dàng di chuyển lên xuống, vặn xoắn người nâng cao tính linh hoạt của các nhóm cơ lõi, tạo sự ổn định, tránh gặp chấn thương tại vùng thắt lưng khi tập luyện.

>>> Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Lưu ý khi tập con lăn?

Dụng cụ tập bụng rocker

Với dụng cụ tập bụng rocker thì giúp những động tác gập bụng đơn giản và dễ dàng hơn. Trong khi tập luyện, các nhóm cơ sẽ dần trở nên săn chắc, đồng thời sẽ giúp hạn chế tình trạng đau mỏi vùng lưng và cổ vai gáy.

Đối với máy tập rocker có kết cấu khá chắc chắn với phần dưới có tấm đệm hỗ trợ đỡ đầu. Dụng cụ này phù hợp cho sự đơn giản, gọn nhẹ bởi thiết bị có thể tháo lắp chỉ trong vòng vài phút, không chiếm nhiều không gian ngôi nhà.

Thanh xà tập cơ bụng

Thanh xà tập cơ bụng là loại máy đa năng cho phép người tập luyện tập các nhóm cơ không chỉ ở bụng mà còn ở nhiều vùng khác trên cơ thể. Thanh xà tập cơ bụng sẽ kết hợp nhiều chức năng khác nhau, giúp người tập luyện tập phần cơ bụng và cơ chéo bụng.

Bài tập nâng đùi công dụng làm săn chắc các cơ ở chân. Trong khi đấy, việc nâng người sẽ cho phép chúng ta củng cố phần cơ ngực và cơ tay. Ngoài ra, phần chống của máy còn giúp ta luyện tập cơ tam đầu và tăng cường sức mạnh phần trên cơ thể.

Xem thêm: Bài tập cơ bụng cho nam đốt cháy mỡ thừa tạo 6 múi

Xem thêm: Tổng hợp 1 số bài tập eo thon bụng phẳng cho chị em

Trên đây là các dụng cụ tập bụng hiệu quảsức khỏe muốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cho mình 1 dụng cụ phù hợp với bản thân nhé.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay