Cách kiểm tra pin xiaomi độ chai cực kỳ chính xác

(GMT+7) - View : 718

Cách kiểm tra Pin điện thoại Xiaomi đơn giản dễ dàng. Ngoài mục đích test chai Pin Xiaomi, bạn có thể kiểm tra được cả số lần sạc. Bài viết dưới đây mục CÔNG NGHỆ sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra độ chai Pin Xiaomi miễn phí.

3 cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi dễ dàng

Nếu như việc Chai pin có thể gặp ở tất cả các dòng smartphone điều này xảy ra dù đó là thương hiệu nổi tiếng hay không nổi tiếng. Do vậy với các ưu điểm bao gồm như: thiết kế đẹp, cấu hình cao, và cả là giá cả hợp lý nên điện thoại Xiaomi được xem là dòng rất được lòng người dùng Việt. Vì vậy, hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn đang dùng thiết bị của hãng công nghệ này về việc kiểm tra độ chai pin.

Tuy nhiên, nếu nhưkhi kiểm tra độ chai pin Xiaomi lúc này các bạn cần lưu ý một điều là bởi vì trên mỗi model sẽ có những tùy chỉnh tương ứng khác nhau. Điều này chúng ta có thể áp dụng cơ bản bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây. Việc này chúng vừa đơn giản lại cho kết quả nhanh chóng chính xác.

cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi đơn giản

1. Dùng mã code để kiểm tra độ chai pin

Bởi nguyên nhân là cách này rất dễ thực hiện, khi đó các bạn chỉ cần vào ứng dụng gọi điện -> và tiếp tục nhập ký tự #*#6485#*#. Ngay sau đó các thông tin liên quan đến tình trạng của pin sẽ được hiển thị ở phần trên cùng của thiết bị. Tiếp tục tại đây bạn có thể biết được sức khỏe pin hiện tại của điện thoại.

Ngoài ra, việc bạn nhìn vào thông tin trên máy lúc này chắc chắn nhiều người sẽ không hiểu gì nguyên nhân là nó chỉ dành cho các chuyên gia. Vì vậy chúng tôi sẽ giải thích chi tiết để hiểu bạn chỉ cần lưu ý đến một số thông tin như sau:

  • MB_06: Thông số thể hiện sức khỏe của pin. Nếu không bị chai sẽ hiển thị là “Good”.
  • MB_00/MF_01: Thông số thể hiện cho % pin hiện tại của máy.
  • MF_02: Thông số có ý nghĩa là chu kỳ sạc
  • MF_05: Thông số ý nghĩa là dung lượng pin hiện tại.
  • MF_06: Thông số thông báo dung lượng pin của máy khi xuất xưởng

Như vậy đối với một số dòng máy chúng sẽ có một số mã không hiển thị. Tuy nhiên các thông số MB_06 và MF_02 sẽ luôn xuất hiện. Tiếp theo úc này bạn nên lưu ý điều này khi kiểm tra các dòng máy cũ.

Thông thường đa số với một viên pin ngon lúc này chu kỳ sạc rơi vào khoảng từ 500 đến 600 lần. Bởi vì thế mà khi mua điện thoại cũ bạn không nên chọn máy nếu như có con số lớn hơn 400. Bởi vì nguyên nhân là nếu bạn muốn tính được % sức khỏe pin điện thoại (khi đó còn bao nhiêu % khi pin đã chai) cần lưu ý là phải có hai con số ở hai mã MF_05 và MF_06.

2. Cách kiểm tra pin xiaomi với việc thông qua cài đặt

Kiểm tra sức khỏe pin Xiaomi thông qua cài đặt

Như vậy ngoài cách kiểm tra chai pin Xiaomi bằng mã code hoặc là các bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý cài đặt lúc này sẽ có ngay trên thiết bị mục đích là để xem tình trạng sức khỏe của pin. Tuy nhiên, nếu như với cách này sẽ không hiển thị toàn bộ chi tiết và được xem đặc biệt là không có một chi tiết quan trọng lưu ý đó là chu kỳ sạc.

Ngoài ra, với các dòng máy chạy giao diện MIUI 12 và MIUI 11 lúc này bạn đều có thể thực hiện theo các bước sau mục đích là để kiểm tra được sức khỏe của pin.

– Bước 1: Chúng ta Vào “Cài đặt”.

– Bước 2: Tiếp tục vuốt màn hình xuống phía dưới và chọn vào dòng chữ “Pin & hiệu suất”.

– Bước 3: Sau đó chọn “Tối ưu”.

– Bước 4: Lúc này tiếp tục bạn đợi đến khi hệ thống hoàn thành xong việc tối ưu.

– Bước 5: Sau đó chúng ta kéo màn hình xuống phía cuối rồi chọn vào đối với nút lệnh thêm thời vào sử dụng cho thiết bị.

– Bước 6: Cuối cùng ở màn hình tiếp theo lại kéo xuống mục đích nhằm để xem được tình trạng pin.

3. Cài đặt ứng dụng app về cách kiểm tra pin xiaomi

Nguyên nhân là vì điện thoại Xiaomi thực tế sẽ chạy hệ điều hành Android nên các bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra độ chai pin áp dụng cho các thiết bị này.

Như vậy để kiểm tra sức khỏe pin điện thoại Xiaomi tại đây các bạn hãy tải ứng dụng AccuBattery về máy và chúng ta có thể cài đặt dễ dàng. Như vậy sau khi cài đặt xong mở ứng dụng lên lúc này là để chạy triểm tra sức khỏe của pin.

Như vậy sau khi cài đặt ứng dụng 1 tuần lúc này các bạn hãy mở lại để có được các thông tin chính xác.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản nhất

Xem thêm: Cách quay màn hình oppo bằng tính năng có sẵn hoặc app

Việc cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi được xem là rất cần thiết khi bạn mua điện thoại cũ hoặc chủ động thay đổi hành vi sử dụng điện thoại máy bền hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay