Samsung S21 Ultra có bút không? Review bút S Pen

(GMT+7) - View : 616

Ngay khi mới ra mắt, Samsung Galaxy S21 Ultra có bút không chính là một trong những câu hỏi được nhiều người dùng công nghệ quan tâm. Sau đây, cùng tìm hiểu chi tiết về câu hỏi này bạn nhé!

Smartphone Samsung S21 Ultra có bút không?

Như vậy, sau nhiều lời đồn đoán, Samsung S21 Ultra khi ra mắt đã được hỗ trợ thêm bút S Pen. Đây là điều thú vị nhất vì trước đó bút S Pen chỉ dành cho dòng Galaxy Note. Tính năng này đã được hãng sản xuất đến từ xứ Hàn rò rỉ khá lâu nhưng giờ đây mới được xác nhận chắc chắn.

Tuy nhiên, người dùng cần phân biệt rõ. Điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra tương thích với bút S Pen nhưng không đi kèm bút. S Pen được Samsung bán riêng như 1 phụ kiện. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng thêm bút S Pen thì sẽ phải mua thêm.

S21 Ultra có bút không?
Samsung S21 Ultra có hỗ trợ bút S Pen

Review khả năng làm việc của bút S Pen trên Samsung S21 Ultra

Sau khi giải đáp cho câu hỏi S21 Ultra có bút không, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu xem bút S Pen làm việc như thế nào trên phiên bản điện thoại cao cấp này.

Về khả năng tương thích

Việc hỗ trợ bút S Pen trong dòng S21 Ultra là 1 nâng cấp lớn của Samsung. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể, chỉ riêng phiên bản Galaxy S21 Ultra là tương thích với bút S Pen. Điều này cũng có nghĩa chiếc bút này không hoạt động với Galaxy S21 hay S21 Plus.

Dù nhiều người dùng trông đợi việc hỗ trợ bút S Pen sẽ được mở rộng cho toàn bộ gia đình Galaxy S nhưng điều này chưa hoàn toàn chắc chắn. Ít nhất thì giờ muốn trải nghiệm tính năng này thì bạn phải dùng phiên bản Galaxy S21 Ultra đắt tiền nhất.

Thiết kế S21 Ultra có bút không?

Về thiết kế cây bút, nó lớn hơn một chút so với các phiên bản trước đó của bút stylus nhưng vẫn nhỏ gọn và thoải mái khi cầm. Tương tự như các mẫu trước đó, bút S Pen vẫn có nút bấm vật lý bên cạnh.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất với thiết kế của S Pen và smartphone là cách lưu trữ khi không sử dụng. Samsung Galaxy S21 Ultra không có khe cắm bút. Vậy nên bạn sẽ phải mua 1 chiếc ốp đặc biệt của iPhone để bảo quản S Pen. Điều này gây nhiều bất tiện so với trải nghiệm mà người dùng đã quen thuộc trên dòng Galaxy Note. Mặc dù đây không phải là giải pháp hoàn hảo nhưng đó chính là cách để Samsung không biết S21 Ultra thành 1 chiếc Galaxy Note.

Tính năng bút S Pen trên Samsung S21 Ultra

Cách sử dụng S Pen của S21 Ultra tương tự trên Galaxy Note. Người dùng có thể sử dụng để vẽ, chú thích tài liệu, viết ghi chú, điều hướng giao diện,… Tuy nhiên, bút S Pen không có tính năng điều khiển từ xa thông qua kết nối Bluetooth như dòng Galaxy Note. Điều đó tức là người dùng không thể sử dụng S Pen để phát lại nhạc, mở ứng dụng camera,…

Đồng thời, bạn cũng phải chi trả thêm 40 USD để mua bút S Pen cho máy. Nếu mua thêm hộp đựng bút riêng kèm ốp lưng, giá sẽ là 70 USD. Như vậy, để sở hữu 1 chiếc S Pen và ốp lưng có khe cắm bút, bạn phải trả thêm tới 110 USD.

Xem thêm: Smartphone Oppo A12 pin bao nhiêu, có đủ dùng trong ngày?

Xem thêm: Đánh giá vsmart live 4: Cấu hình, camera, mẫu mã

Trên đây, chuyên mục công nghệ đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi S21 Ultra có bút không? Tuy không đi kèm bút nhưng thiết bị có hỗ trợ sử dụng được S Pen. Dù vậy, người dùng sẽ phải chi trả thêm tiền để sở hữu tính năng này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay