Bài tập chân thon hiệu quả cho nữ tại nhà

(GMT+7) - View : 476

Bài tập chân thon giúp chị em tự tin diện những mẫu quần áo ngắn yêu thích đồng thời còn cải thiện vóc dáng, giúp tăng cơ bắp và bao gồm cả sức mạnh cho đôi chân.

1. Nguyên nhân đôi chân bạn không thon gọn

Mỗi người có một thể trạng khác nhau đặc biệt là đôi chân cũng là khác nhau, điều này nguyên nhân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu là các chị em bạn có rơi vào trường hợp bắp chân to cảm thấy thiếu tự tin với đôi chân to, hay là thô và chảy xệ. Đây chính là một trong số những lý do cụ thể:

  • Di truyền: Nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố di truyền ảnh hưởng rất nhiều đến đôi chân của bạn, nếu trường hợp gia đình có nhiều người có bắp chân to, thì kết luận là khả năng bạn cũng có bắp chân to là rất lớn.
  • Kích thước cơ thể: Một nguyên nhân khác là do kích thước cơ thể không đồng đểu đây cũng là lý do khiến bắp chân của bạn có thể là trông to hơn. Bởi vì với cùng một chiều cao nhưng người có kích thước như là lưng ngắn chân dài kết quả sẽ có đôi chân thon và gọn hơn so với người lưng dài nhưng sở hữu đôi chân ngắn.
  • Chất béo cơ thể: Bên cạnh đó người có chất béo dư thừa trong cơ thể cũng là nguyên nhân hình thành nên vị trí bắp chân to. Chất béo dư thừa được nạp vào lượng calo quá nhiều, ăn nhiều chất béo, hay là việc sử dụng nước có ga, hoặc với những người hút thuốc.
  • Do luyện tập sai cách: Quá trình luyện tập thể dục bài tập sai cách có thể khiến vùng cơ bắp của bạn kết quả trở nên to hơn và nguyên nhân là rất khó để sửa đổi.

Bài tập chân thon hiệu quả cho nữ tại nhà

2. Bài tập chân thon hiệu quả nhất

Việc một số người lười tập thể dục cũng có thể là nguyên nhân quan trọng khiến bạn không có được cơ thể như ý muốn. Tuy nhiên nếu như ép bản thân phải tập luyện trong khi đó cơ thể chưa sẵn sàng việc này cũng không phải là điều hay và đem lại kết quả tốt. Thay vào đó, lưu ý rằng bạn nên chọn những bài tập áp dụng mục đích làm thon chân đặc biệt là phù hợp với sức khỏe và tình trạng “lười biếng” của mình.

>>Bài tập giảm mỡ mặt hiệu quả nhanh chóng

1. Động tác co duỗi từng chân trên không trung

– Động tác thứ 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để dọc bên thân, 2 chân sát nhau và đưa thẳng lên trần.

– Động tác thứ 2: Lần lượt co từng chân xuống phía dưới sàn trong khi chân còn lại vẫn thẳng. Đổi chân cùng lúc.

– Động tác thứ 3: Tập 20 lần mỗi chân.

– Yêu cầu:

+ Làm sao chân duỗi phải thẳng lên trần

+ Quan trọng là các ngón chân hướng về phía ngoài

+ Đồng thời căng các cơ bắp

2. Bài tập Squat ở tư thế nằm

– Động tác thứ 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 chân đan chéo nhau và đưa thẳng lên trần.

– Động tác thứ 2: Từ từ co 2 đầu gối về phía sàn hết sức có thể rồi lại đẩy chân thẳng lên.

– Động tác thứ 3: Tập 10 lần mỗi chân.

– Yêu cầu:

+ Tư thế tì 1 chân lên trên chân kia.

3. Động tác ballet

– Nằm nghiêng về bên phải, tay phải để dọc bên thân, khuỷu tay trái co lại góc 90 độ, bàn tay trái nắm lấy khuỷu tay phải, 2 chân sát nhau.

– Đá chân trái thẳng lên trần, sau đó hạ bàn chân trái vào đầu gối chân phải rồi duỗi ra về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác và đổi bên.

– Tập 10 lần mỗi chân.

4. Động tác bài tập Sò biển

– Động tác thứ 1: Nằm nghiêng bên trái, yêu cầu phần tay trái để dọc thân, tay phải co vuông góc, lúc này sao cho bàn tay phải nắm vào khuỷu tay trái, và yêu cầu 2 chân sát nhau, co đầu gối lại.

– Động tác thứ 2: Chân phải tách ra thẳng lên phía trần sao cho trong khi cố gắng giữ chân trái ở đúng vị trí. Tiếp tục bạn trở lại tư thế ban đầu và lặp lại.

– Động tác thứ 3: Tập 10 – 15 lần mỗi bên.

5. Động tác bài tập dang chân 2 bên

– Động tác thứ 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để cạnh người, tiếp theo 2 chân sát nhau giờ thẳng lên trần.

– Động tác thứ 2: Dần dần tách 2 chân sang 2 bên hết khả năng. Yêu cầu co chân lại và lặp lại động tác.

– Động tác thứ 3: Tập 10 – 15 lần.

6. Co chân ở tư thế nằm

– Động tác thứ 1: Nằm sấp trên sàn, lúc này 2 tay để thoải mái bên thân, đồng thời 2 chân cạnh nhau, các ngón chân chống trên sàn.

– Động tác thứ 2: Co đầu gối để nâng cẳng chân lên mục đích để tạo thành góc 90 độ. Tư thế hạ xuống và lặp lại động tác.

– Động tác thứ 3: Tập 15 lần.

– Yêu cầu: Giữ 2 chân sát nhau

7. Kéo căng các cơ đùi phía sau

– Động tác thứ 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 tay dọc bên thân, sao cho 2 chân sát nhau duỗi thẳng.

– Động tác thứ 2: Co chân trái lên, đưa về phía ngực, yêu cầu 2 bàn tay bám vào đùi trái. Động tác duỗi chân trở về tư thế ban đầu và đổi chân.

– Động tác thứ 3: Yêu cầu bạn kéo chân về phía người trong 15 giây.

Như vậy trong mùa dịch này, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày thực hiện các bài tập giúp chân thon gọn dưới đây. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng, đặc biệt là đôi chân thon gọn lâu nay từng mơ ước.

Xem thêm: Bài tập kéo dài chân hiệu quả ngay tại nhà

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ chân cho nữ tại nhà đơn giản nhất

 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay