Chế độ không làm phiền trên iphone là gì? Cách bật như nào

(GMT+7) - View : 805

Chế độ không làm phiền trên iphone mục đích để tập trung hơn trong công việc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách bật chế độ không làm phiền trên iPhone, Android tiện lợi và nhanh chóng.

Chế độ không làm phiền trên iphone là gì?

Áp dụng chế độ không làm phiền trên iPhone (Do Not Disturb) ở đây chính là một chức năng được trang bị cho điện thoại mục đích giúp tắt toàn bộ các thông báo hiển thị trên thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Chế độ không làm phiền điều này sẽ khác với chế độ Im lặng.

Bởi vì với chế độ im lặng chắc chắn là toàn bộ âm thanh thông báo trên điện thoại lúc này sẽ bị tắt nhưng bạn vẫn nhận được toàn bộ thông báo mà không gây ồn ào mà thôi. Nếu như việc người dùng chủ động có thể lựa chọn hoặc là nhận thông báo từ những ứng dụng bên cạnh đó từ số điện thoại cụ thể trên danh bạ như vậy  trong khoảng thời gian nhất định. Với tính năng không làm phiền lúc này có thể được kích hoạt người dùng sẽ bỏ lỡ những thông báo quan trọng thường có trên điện thoại trong 1 khoảng thời gian, việc này để tránh bị làm phiền.

Chế độ không làm phiền là gì?

Chế độ không làm phiền trên iPhone có tác dụng gì?

Tính năng không làm phiền iPhone mục đích là được sử dụng như một cách đơn giản việc này nhằm để ngăn chặn tất cả các thông báo, hay là các cuộc gọi đến điện thoại và điều này sẽ cảnh báo tránh làm phiền người dùng. Với việc sử dụng các tính năng không làm phiền ở iPhone nếu như chúng ta kích hoạt sẽ không có bất kỳ âm thanh hoặc có thể là không hiển thị báo rung nào trên điện thoại. Nếu trường hợp màn hình khóa iPhone của bạn cũng sẽ không sáng lên nếu như khi có cuộc gọi đến mà lúc này cuộc gọi sẽ được chuyển trực tiếp đến hộp thư thoại của iPhone bạn nhé.

Như vậy tính năng không làm phiền ở iPhone hình thành giới thiệu từ tháng 9/2012 áp dụng từ trên hệ điều hành iOS 6. Cho đến nay, bởi vì chế độ không làm phiền có thể là tiếp tục được tinh chỉnh và có thể là bổ sung thâm nhiều tính năng khác mục đích được thêm vào cài đặt, khi đó sẽ giúp tính năng này trở nên thân thiện và điều này còn tùy chỉnh dễ dàng hơn theo nhu cầu của người dùng.

Tin liên quan: Cách kiểm tra pin xiaomi độ chai cực kỳ chính xác

Cài đặt tính năng không làm phiền của iPhone như sau

Việc bạn thiết lập chế độ Không làm phiền trên iPhone mục đích có thể giúp thiết bị tắt toàn bộ thông báo hiển thị khi cần sự yên tĩnh và tập trung làm việc. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn cách cài đặt chế độ Không làm phiền của iPhone cho bạn tham khảo:

Cách 1: Chúng ta có cách bật chế độ Không làm phiền trên iPhone trong Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Sau đó chọn tiếp vào mục Không làm phiền.

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn bật tính năng Không làm phiền là được. Bởi vì khi muốn tắt chế độ là này đi, tiếp tục bạn chỉ cần tắt mục Không làm phiền.

Trong quá trình sử dụng, việc này mục đích là để thuận tiện hơn cho việc kích hoạt tính năng thông bào Không làm phiền, khi đó bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng như sau:

  • Tính năng 1: Đặt lịch bật chế độ Không làm phiền tự động.
  • Tính năng 2: Tùy chỉnh cho phép thông báo cuộc gọi từ danh bạ điều này nhằm để không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng việc này thực hiện bằng cách chọn “Cho phép cuộc gọi” và chúng ta tùy nhu cầu sử dụng.
  • Tính năng 3: Trả lời tin nhắn gửi đến tự động trên máy.

 

Cài đặt chế độ không làm phiền của iPhone

Cách 2: Thực hiện việc bật nhanh tại trung tâm điều khiển của iPhone

Bước 1: Đầu tiên với người dùng có thể bật nhanh chế độ Không làm phiền lưu ý bằng cách vuốt mở Trung tâm điều khiển từ màn hình của điện thoại iPhone lên.

Bước 2: Như vậy việc bạn nhấn chọn biểu tượng hình trăng khuyết áp dụng trại tại Trung tâm điều khiển để bật nhanh chế độ này.

Với việc bạn sử dụng với cách này bạn không thể cài đặt tính năng Không làm phiền của iPhone như vậy việc tùy chỉnh như trên nên nếu muốn tùy chỉnh chúng ta buộc phải thực hiện Cách 1.

Trên đây bài viết trên đây đã chia sẻ cách thiết lập đối với các tính năng Không làm phiền trên iPhone dành cho người dùng tham khảo và có thể là áp dụng. Ngoài iPhone, các dòng điện thoại Android cũng được trang bị tính năng này. Người dùng Android có thể tham khảo các kích hoạt tính năng này trong các bài viết tiêp theo nhé!

Xem thêm: Cách quay màn hình oppo bằng tính năng có sẵn hoặc app

Xem thêm: Cách xoá lịch trên iphone – Subscribe Calendars iPhone

 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay