Cách chụp màn hình iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max

(GMT+7) - View : 583

Cách chụp màn hình iPhone 13 như nào? Sẽ rất quê nếu sử dụng iPhone 13 xịn sò trên tay tuy nhiên bạn chưa biết chụp màn hình như nào? Hãy để chúng tôi chia sẻ tới bạn chi tiết cách chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max chi tiết cho fan nhà “Táo” dưới đây nha!

Có thể nói rằng chụp ảnh màn hình được xem là một trong những thao tác được các tín đồ smartphone liên tục thực hiện thường xuyên. Đây là cách để bạn chụp lại bao gồm là những thông tin khi lướt web, hoặc có thể là có thể xem facebook hay cũng có thể là bất kỳ trang nào khác nhanh chóng. Điều này hoặc chỉ đơn giản là chụp lại tin nhắn thú vị, vui vẻ của bạn bè hay có thể là ai đó để lưu trữ dưới dạng ảnh. Như vậy thì đối với người dùng series iPhone 13 lúc này cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, khi đó những chiếc “Táo khuyết” được xem quá là xịn sò nên nhiều iFan nếu như bạn không biết cách chụp màn hình thế nào. Vậy nên, chúng tôi sẽ bật mí ngay các cách chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max.

Cách chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max

Cách chụp màn hình iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max

Tham khảo cách chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách đơn giản, đặc biệt là nhanh gọn lẹ và dễ thực hiện nhất nhé!

Chụp màn hình iPhone 13 bằng cách sử dụng phím vật lý

Đây được xem là cách chụp màn hình đơn giản nhất, và có thể là được rất nhiều iFan cũng như các anh em trên thế giới sử dụng điện thoại khác đối với các sử dụng chính là: bao gồm là việc sử dụng tổ hợp phím cứng. Khi đó để thực hiện, người dùng iPhone 13 chỉ cần:

► Động tác 1: Tại các giao diện màn hình khi đó bạn cần chụp > Chúng ta nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn + Tăng âm lượng.

► Động tác 2:  Khi đó điện thoại iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max sẽ ngay lập tức có thể chụp lại màn hình. Khi đó ảnh sau khi chụp sẽ hiển thị ở góc dưới (bên trái màn hình iPhone) sau khi chụp. Lúc này, các bạn iFan có thể chỉnh sửa ảnh nhanh bằng cách bấm vào ảnh để xem. Ngoài ra, bạn có thể vào bộ sưu tập Ảnh trên iPhone của mình mục đích để tìm lại ảnh chụp màn hình nha!

Cách chụp Nhờ Siri để chụp màn hình trên iPhone 13

► B1: Đây được coi là trường hợp dùng câu lệnh “Hey Seri” hoặc hoặc nhấn giữ phím Nguồn.

► B2: Có thể bạn nói “Chụp ảnh màn hình” hoặc là bạn có thể nói bằng tiếng Anh là “Take a screenshot”.

Bây giờ, khi đó bạn chỉ cần chờ Siri chụp lại màn hình cho mình mà thôi! Sau đó, lúc này người dùng có thể nhờ Siri mở ứng dụng Ảnh trên máy và khi đó là để xem lại ảnh vừa chụp nha!

Cách chụp màn hình trên iPhone 13 bằng cảm ứng hỗ trợ như nào

Chạm 2 lần vào mặt lưng để chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max 

► B1: Có thể là bạn đi đến Cài đặt (Settings) > Tiếp tục bạn chọn vào Trợ năng (Accessibility).

► B2: Sau đó các Fan cần chọn vào Cảm ứng (Touch) > Và chúng ta chọn tiếp Chạm vào mặt sau (Back Tap).

► B3: Ở mục này, lúc này các bạn iFan cần chọn Chạm 2 lần (Double Tap) hoặc có thể là Chạm 3 lần (Triple Tap) tùy theo nhu cầu và cuối cùng chọn vào Chụp ảnh màn hình (Screenshot).

Khi đã cài đặt xong, lúc này bạn chỉ cần quay trở lại giao diện màn hình cần chụp. khi đó bạn gõ 2 hoặc 3 lần theo cài đặt ở mặt sau điện thoại là lúc này chúng ta có thể chụp màn hình trên iPhone 13.

Chụp ảnh màn hình iPhone 13 bằng nút Home  như nào?

► B1: Bước tiếp theo là bạn đi đến Cài đặt > Tiếp tục sau đó bạn chọn vào Trợ năng > Lúc này bạn chọn Cảm ứng > Chúng ta tiếp tục nhấn vào AssistiveTouch.

► B2: Sau đó bạn bật công tắc sang phải (hiện lên màu xanh) mục đích là để kích hoạt AssistiveTouch.

► B3: Tiếp tục bạn chọn vào Tùy chỉnh menu điều khiển (Customize Top Level Menu) > Như vậy có thể chọn Tùy chỉnh (Custom) > Sau đó cuối cùng là chọn “Chụp ảnh màn hình” (Screenshot).

► B4: Khi đã chọn với các nút Chụp ảnh màn hình > sau đó Bạn hãy nhấn vào “Xong”.

Để chụp màn hình iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo > và chúng ta Chọn Chụp ảnh màn hình là được.

Cách chụp màn hình dài trên iPhone 13

Cách chụp màn hình dài trên iPhone 13 như nào

Ngoài ra nếu có một số thông tin quá dài khiến cho việc chụp ảnh màn hình 1 lần chắc chắn sẽ không đủ. Như vậy thay vì phải chụp 2 đến 3 ảnh, lúc này bạn có thể sử dụng cách chụp cuộn trang.

► B1: Đầu tiên tại giao diện cần chụp >Lúc này bạn chụp ảnh màn hình theo các cách như trên.

► B2: Nhấn vào hình ảnh > chúng ta có thể là Chọn tab Toàn trang (Full Page) > Khi đó cuộn đến phần màn hình bạn muốn chụp lại > Khi đó bạn nhấn vào Done để kết thúc.

Xem thêm: Chế độ không làm phiền trên iphone là gì? Cách bật như nào

Xem thêm: Cách xoá lịch trên iphone – Subscribe Calendars iPhone

Trên đây là những cách chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max. Chúc anh em thực hiện thành công!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay