Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 2010

(GMT+7) - View : 642

Cách đánh số trang bỏ trang đầu bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản Word và sau đây là cách đánh số trang trong word 2010 nếu như bỏ trang đầu tiên nhanh nhất.

Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong word 2010

1. Đánh số thứ tự của trang

Phương pháp này chúng ta thực hiện đơn giản theo cách sau đây:

Các bạn chọn Insert -> Page Number. Tại đây các bạn lúc này có các lựa chọn các vị trí đánh dấu:

Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 2010

Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 2010

– Top of Page: Dùng để đánh dấu trang ở trên đầu trang văn bản.

– Bottom of Page: Đây là tính năng đánh dấu trang ở cuối trang văn bản.

– Page Margins: Được xem là tính năng dùng để đánh dấu trang bên lề trang văn bản.

– Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Các bước thực hiện như sau, bạn lựa chọn Insert -> Tiếp theo chọn Page Number ->Bottom of Page thì  khi đó kết quả cho được lúc này chính là bạn sẽ đánh số thứ tự ở cuối trang và phần nằm ở chính giữa của trang.

Như vậy còn tùy thuộc vào nhu cầu của mình, lúc này bạn có thể lựa chọn định dạng bao gồm là số thứ tự trang cho phù hợp, khi đó nhằm đánh dấu số thứ tự bên trái, và cả là đánh dấu số thứ tự bên phải, lúc này sẽ đánh dấu số thứ tự chính giữa văn bản, …

Như vậy văn bản Word của bạn lúc này sẽ được tự động đánh số trang theo cách thông thường từ đầu đến cuối văn bản.

2. Đánh số thứ tự của một trang bất kỳ.

Ngoài ra một số trường hợp bạn sẽ không cần áp dụng với cách đánh số trang từ trang đầu tiên, và khi đó có thể đánh thứ tự trang từ trang thứ 2, 3 hoặc 4 sử dụng là trong tài liệu chẳng hạn. Như vậy các thao tác đánh số trang lúc này sẽ quen thuộc và khi đó vẫn thường hay làm lúc này sẽ không thể thực hiện với trường hợp như này. Vì thế mà có cách đánh số trang từ trang bất kỳ được xem là khá phức tạp hơn chút. Như vậy chúng ta cùng tham khảo bài chúng tôi đã hướng dẫn sau.

Ví dụ, việc bạn sử dụng đây là cách đánh số trang trong word 2010 nếu như trừ trang bìa đầu tiên, khi đó bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đầu bạn mở file văn bản lên, khi đó các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản như vậy trước ký tự đầu tiên của trang. Ví dụ có thể là bạn muốn bỏ qua trang đầu và khi đó bạn cần đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi lúc này bạn đặt con trỏ chuột vào và bao gồm là đầu văn bản trang thứ 2.

Bước 2: Trên thanh menu, lúc này các bạn nhấn vào Page Layout >Break > Next Page

Bước 3: Tiếp theo, khi đó trên thanh menu lúc này các bạn chọn Insert >Page Number >Format Page Number.

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format có thể sẽ xuất hiện với các tùy chọn. Như vậy các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục nằm ở Number Format và lúc này chúng ta chọn Start at là 1 hoặc khi đó có thể là bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Như vậy  lúc này chỉ cần nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 5: Ở đây cũng tại Mục Insert, lúc này các bạn chọn Footer hoặc Header mục đích là để thêm số trang, định dạng khi đó là lại kiểu số trang cho văn bản.

Bước 6: Ngay sau đó, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau nằm ở ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, khi đó các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 như vậy nhằm để xóa số trang ở section trước bằng cách chúng ta nhấn vào Link to Previous

Bước 7: Tiếp đến, tiếp tục bạn kéo lên phần section 1 và khi đó có thể click chuột vào phần Page Number của các trang mà lúc này bạn không muốn đánh số thứ tự mục đích nhằm để xóa chúng đi.

Và ngay lập tức, tại đây các trang của Section 2 khi đó sẽ được bắt đầu được tính số trang từ 1.

Một số lưu ý quan trọng cách đánh số trang bỏ trang đầu

– Bước 1: Nhằm để thoát nhanh chế độ đánh số trang chúng ta sử dụng tính năng (chế độ Header & Footer), khi đó bạn có thể nhấn nhanh phím ESC.

– Mục đích là để định dạng màu và bao gồm cả phông chữ cho số trang, như vậy bạn có thể nhấn đúp vào số trang > và có thể là Bôi đen số trang > Chọn tab Home > Khi đó ta Chọn màu và phông chữ > Chọn tab Design > và cuối cùng là Chọn Close Header and Footer.

Như vậy như vậy chúng ta đã hoàn thành việc đánh số thứ tự từ trang thứ 2 trở đi, điều này nó cũng là cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn ở bất kỳ trang nào.

Xem thêm: Cách mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình máy tính dễ dàng

Chúc các bạn thành công !

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club