Đánh giá iOS 13.5: Nên hay không nên cập nhật

(GMT+7) - View : 559

Đánh giá iOS 13.5: đây được xem là bản cập nhật cuối cùng của hãng nếu như trước khi lên hệ điều hành iOS 14. Như vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng chuyên mục Công nghệ mục đích nhằm đánh giá chi tiết về tất cả các tính năng, và cả việc cải tiến và sửa lỗi trên iOS 13.5 và có thể là từ đó quyết định có nên nâng cấp lên hay không nhé!

Apple đã chính thức công bố phiên bản cập nhật được xem là mới nhất là iOS 13.5. Bởi vì là với nhiều tính năng được thay đổi, khi đó việc thêm mới, hoặc là đồng thời khắc phục được nhiều lỗi còn tồn tại ở iOS cũ. Việc này, còn khá nhiều bạn còn đắn đo không biết lúc này có nên cập nhật lên phiên bản iOS 13.5 hay không ? Chúng tôi sẽ đánh giá và tìm ra câu trả lời cụ thể

1. Đánh giá iOS 13.5 có gì mới?

Chắc chắn là ở từng phiên bản mới của mình, nguyên nhân là vì Apple luôn muốn hướng tới người dùng iPhone, iPad,… đem lại những trải nghiệm tốt nhất. Khi đó cùng với việc đánh giá nhu cầu của thời thế, việc này sẽ đồng thời ghi nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng, lúc này iOS 13.5 đã được khoác thêm một chiếc áo hoàn toàn mới.

Đánh giá iOS 13.5: Nên hay không nên cập nhật

Tính năng hỗ trợ cập nhật và theo dõi sức khỏe

Đây được xem là tính năng hoàn toàn mới được Apple lúc này sẽ áp dụng trên những sản phẩm công nghệ của mình. Chúng ta có thể đánh dấu sự hợp tác giữa Apple mặc nhiên là với Google mục đích là nhằm tạo ra những tính năng có ích cho người sử dụng.

Với tính năng mới này, khi đó bạn có thể cập nhật và có thể là theo dõi nhật ký tiếp xúc của những người mắc COVID 19. Và để kích hoạt, lúc này bạn chỉ cần vào mục Cài đặt – tiếp theo ta chọn Bảo mật – chọn Sức khỏe và lựa chọn Ghi nhật ký tiếp xúc COVID 19. Lưu ý quan trọng rằng đây là tính năng này mới được thử nghiệm tại Hoa Kỳ, và hiện tại ở Việt Nam hiện chưa được áp dụng tới.

Với tính năng này, khi đó bạn có thể chủ động theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần, và cả là lịch trình di chuyển của những bệnh nhân đang nhiễm COVID 19 ra sao. Từ đó chúng ta tự bảo vệ bản thân mình trước căn bệnh của thế giới bạn nhé.

Thêm tính năng trực tiếp chia sẻ nhạc

Có thể thấy rằng theo đánh giá đây là khả năng tương tác và tiếp cận của người dùng Facebook lẫn và cả Instagram ngày càng phổ biến áp dụng trên hình thức đăng tải Story. Do đó, chắc chắn là xu hướng mọi người sử dụng Story cũng ngày càng nhiều.

Trước kia, giả sử rằng nếu bạn muốn chia sẻ nhạc lên story của Facebook hay Instagram lúc này bạn đều phải thông qua các thao tác chia sẻ khác. Và giờ đây, chỉ với việc tính năng mới trên iOS 13.5 khi đó chắc chắn sẽ giúp các bạn trực tiếp chia sẻ nhạc từ Apple Music lên Story của bao gồm là Facebook và Instagram mà chắc chắn là không cần qua trung gian nào cả.

Đánh giá iOS 13.5: Nhập Passcode nhanh hơn nếu như khi bạn đeo khẩu trang để kích hoạt Face ID

Trong rất nhiều trường hợp có thể là người dùng thường xuyên phải đeo khẩu trang. Như vậy chắc chắn là việc nhận dạng Face ID mục đích là để mở khóa điện thoại được coi cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với việc cập nhật với phiên bản iOS 13.5 lúc này chắc chắn là bạn có thể tiến hành nhập Passcode mục đích là để mở khóa iPhone nhanh hơn rất nhiều. Khi đó đồng thời, bạn cũng có thể nhập Passcode như vậy mục đích là để mua hàng qua Apple Pay, hay là App Store hoặc những ứng dụng ngân hàng khác.

Có thể gọi Facetime nhiều người hơn, giao diện dễ nhìn hơn

Nếu như Facetime là ứng dụng gọi thoại khá phổ biến sử dụng từ lâu và lúc này được người dùng sử dụng vì chúng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu như hạn chế của Facetime là khi gọi thoại áp dụng trường hợp với nhiều người hình ảnh của người nói sẽ bị phóng to lên, điều này sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Và khi đó với phiên bản iOS 13.5, lúc này Apple đã cải thiện và khắc phục tình trạng này triệt để. Việc này có nghĩa là bạn có thể tắt tính năng tự động phóng to mục đích là để duy trì khung hình luôn ở mức bình thường. Như vậy bạn hãy truy cập vào Cài đặt – khi đó chúng ta chọn Facetime và gạt tắt Speaking là được.

Gọi Facetime nhiều người hơn, giao diện dễ nhìn hơn

2. Có nên update lên phiên bản iOS 13.5 hay không ?

Với mỗi phiên bản iOS mới của mình, có thể là đánh giá iOS 13.5 Apple mục đích luôn cố gắng khắc phục những lỗi cũ mà  trên phiên bản này còn tồn tại và tăng thêm nhiều tính năng hữu ích khác nữa. Do đó, đối với việc cập nhật lên iOS 13.5 được xem là khá cần thiết. Nguyên nhân là bởi thường hệ điều hành cũ chắc chắn là sẽ xuất hiện nhiều lỗ hổng, khi đó đây điều kiện thuận lợi để hacker xâm nhập và có thể là đánh cắp dữ liệu.

Và khi trải nghiệm chúng ta có thể nâng cấp iOS 13.5 trên điện thoại và cả là trên iPhone có thể thấy được rẳng :

+ Đối với các lỗi cũ như lỗi mở mục chia sẻ, và cả các lỗi xem video từ website lúc này sẽ bị đen hay lỗi bảo mật Mail trên iOS việc này được trước đã được khắc phục.

+ Trường hợp này máy chạy mượt mà và không bị nóng.

+ Và lúc này có thêm nhiều tiện ích khác như bản đánh giá trên.

Xem thêm: Mua iPhone lock chuẩn zin như thế nào? Bật mí bí kíp hữu ích

Xem thêm: iPhone lock là gì? 1001 câu hỏi và lời đáp về iPhone lock

Bài viết trên đã đưa ra Đánh giá iOS 13.5 về việc có nên nâng cấp lên iOS 13.5 hay không ? Các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định riêng cho bản thân mình.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club