HLV giải đáp: 1 tiếng tập yoga đốt bao nhiêu calo?

(GMT+7) - View : 637

Là một trong những hình thức tập luyện có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhưng 1 tiếng tập yoga đốt bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết. Và nếu quan tâm tới vấn đề này để có kế hoạch tập luyện cho phù hợp thì bạn nên tham khảo lời đáp được bật mí bởi HLV chuyên nghiệp ngay sau đây.

1 tiếng tập yoga đốt cháy bao nhiêu calo?

Yoga là bộ môn có nhiều hình thức tập luyện với nhiều bài tập, tư thế khác nhau. Thông thường, lượng calo đốt cháy được trong 1 giờ tập yoga tại nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là: Loại hình yoga, tư thế bạn tập, cường độ luyện tập và điều kiện sức khỏe. Thông thường, mỗi loại hình yoga sẽ giúp bạn đốt cháy 1 lượng calo khác nhau trong 1 giờ. Trung bình dao động từ 100 – 450 calo. Cụ thể

Hatha yoga

Mỗi buổi tập Hatha yoga sẽ kéo dài 1 giờ. Nó giúp bạn đốt cháy 189 calo. Hatha yoga là hình thức yoga cơ bản, phổ biến nhất. Các tư thế thuộc loại hình này đều dựa trên chuyển động liên tục, giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng. Đây là loại hình yoga phù hợp với những người mới làm quen với yoga, muốn thực hiện 1 bài tập thư giãn.

1 tiếng tập yoga đốt bao nhiêu calo?
Tập yoga 1 tiếng có thể đốt cháy 100 – 450 calo

1 tiếng tập Ashtanga yoga đốt bao nhiêu calo?

Ashtanga yoga có thể giúp bạn đốt cháy tới 351 calo trong 1 giờ. Đây là loại hình yoga kết hợp giữa kỹ thuật thở và các tư thế. Loại hình này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và thư giãn đầu óc. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn thanh lọc máu nhờ việc tạo ra nhiệt bên trong, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Để đạt hiệu quả khi tập, bạn nên tuân thủ theo thứ tự các động tác một cách chính xác.

Bikram yoga

Bikram yoga có thể giúp bạn đốt cháy tới 477 calo trong 1 tiếng. Đây là loại hình yoga hỗ trợ giảm cân tốt nhất. Mỗi buổi tập có thể kéo dài tới 90 phút. Trong 1 buổi tập, bạn sẽ cần thực hiện 26 tư thế và 2 bài tập thở trong môi trường có nhiệt độ cao. Bài tập này giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ bắp và tăng tiết mồ hôi, hỗ trợ thải độc cơ thể.

Vinyasa yoga

Đây là bài tập giúp bạn đốt cháy được 594 calo mỗi tiếng. Đặc điểm của loại hình yoga này là bạn cần di chuyển liên tục nên giúp đốt cháy calo liên tục. Vinyasa yoga không tuân theo 1 trình tự nhất định. Do đó, nó luôn tạo hứng thú cho người tập.

Bạn nên tập yoga bao lâu để đốt cháy nhiều calo?

Theo các HLV, giảm cân là điều cần thiết nhưng bạn không nên vì vậy mà ép buộc cơ thể. Hãy bắt đầu ổn định để nắm được cấu trúc của các tư thế trong yoga, tránh được chấn thương.

Để giảm cân khi tập yoga, bạn nên tập khoảng 3 – 5 buổi/tuần, mỗi buổi tối thiểu 1 giờ. Tuy nhiên, không nên thực hiện liên tục những bài tập nặng. Hãy kết hợp bài tập nặng với các bài tập thư giãn, yoga phục hồi. Đồng thời, việc thực hiện các tư thế một cách bình tĩnh sẽ không gây áp lực lên cơ thể.

Xem thêm: Hatha yoga là gì? Lợi ích và 15 tư thế yoga cơ bản nhất

Xem thêm: 3 bài tập yoga nâng cao, tư thế khó cho người giàu kinh nghiệm

Trên đây sức khỏe thể thao đã giải đáp cho bạn về câu hỏi 1 tiếng tập yoga đốt bao nhiêu calo? Thực tế, yoga không chỉ là 1 bài tập giảm cân mà hơn hết nó còn dạy bạn càng thêm lưu tâm tới bản thân. Vì vậy, bạn sẽ có vóc dáng đẹp hơn, thu hút hơn với bài tập này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club