Có nên tập yoga trước khi đi ngủ? Những lợi ích bất ngờ

(GMT+7) - View : 508

Có nên tập yoga trước khi đi ngủ là câu hỏi của khá nhiều người trước lựa chọn vận động này. Sau đây, cùng tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này để không còn băn khoăn bạn nhé!

Có nên tập yoga trước khi đi ngủ không?

Chúng ta thường quen với việc tập yoga vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc tập yoga tại nhà trước khi đi ngủ cũng mang lại vô vàn lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, với câu hỏi nên tập yoga vào thời điểm trước khi đi ngủ không thì đáp án là nên.

Tất nhiên là không phải bài tập yoga nào cũng thích hợp vào thời điểm này mà cần có sự lựa chọn phù hợp. Theo gợi ý của các huấn luyện viên yoga thì những bài tập nhẹ nhàng, có tác dụng thư giãn gân cốt và tâm trí sẽ phù hợp hơn cả.

Có nên tập yoga trước khi đi ngủ?
Tập yoga trước khi đi ngủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những lợi ích của việc tập yoga trước khi đi ngủ

Tập yoga trước khi ngủ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần. Cụ thể:

Giảm căng thẳng thần kinh

Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài sẽ khó khiến cơ thể có một khoảng thời gian nghỉ ngơi hoàn hảo sau 1 ngày dài. Đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ. May mắn là những bài tập yoga trước khi đi ngủ có thể làm giảm bớt tình trạng này. Sự thư giãn, thanh lọc tâm trí mà yoga trước khi ngủ mang lại cũng tương tự như việc tắm. Nó giúp loại bỏ cảm giác khó chịu, thư giãn cơ thể từ bên trong.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Đây là lợi ích thiết thực nhất của việc tập yoga trước khi đi ngủ. Khi chọn những bài tập yoga này, cơ thể sẽ đi vào trạng thái thư giãn, thực sự nghỉ ngơi sau 1 ngày dài làm việc. Lý do là vì tập yoga trước khi ngủ giúp tác động tích cực tới thần kinh giao cảm. Đây là khu vực chịu trách nhiệm chính của việc nghỉ ngơi, tiêu hóa. Nếu thường xuyên luyện tập, chúng giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bạn cũng ngủ sâu hơn, giảm tình trạng khó ngủ hay tỉnh giấc giữa đêm.

Có nên tập yoga trước khi đi ngủ? – Giúp giảm đau mỏi

Có thể thường rất mệt mỏi và đau nhức sau 1 ngày làm việc. Các cơn đau vùng cơ vai, bắp tay, bắp chân, gối, lưng,… sẽ khiến bạn uể oải. Và việc thực hiện những bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp khắc phục điều này. Yoga mang lại sự thư giãn cơ bắp và xương khớp. Cơ thể được nghỉ ngơi tuyệt đối, tránh tình trạng khó ngủ, trằn trọc do mệt mỏi.

Xem thêm: Iyengar Yoga là gì, lợi ích của phương pháp yoga này với sức khỏe con người

Xem thêm: 3 bài tập yoga nâng cao, tư thế khó cho người giàu kinh nghiệm

Trên đây, tysobd.com đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi có nên tập yoga trước khi đi ngủ. Có thể thấy việc tập yoga mỗi tối trước khi ngủ sẽ mang lại vô vàn lợi ích. Nếu không tin, bạn hãy thử ngay bây giờ nhé!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay