Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

(GMT+7) - View : 518

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play? Bởi vì nếu tình trạng này kéo dài mà không tìm được cách khắc phục thì sẽ đem lại nhiều bất tiện cho bạn. Như vậy thay vì tự hỏi tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, khi đó bạn có thể thử  5 cách khắc phục sau đây mục đích để gỡ rối vấn đề.

1. Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

Nếu như CH Play là kho ứng dụng mục đích là dành cho hệ điều hành Android cung cấp bao gồm nhiều tiện ích cho người dùng. Như vậy có thể nói CH Play đến ngày nay được biết đến sử dụng với tên gọi Google Play Store có thể nói đây thành công lớn nhất của hệ điều hành này. Tại đây, nếu như ngoài các ứng dụng trả phí, lúc này các bạn còn có thể tải về và hoặc là cài đặt hàng nghìn ứng dụng miễn phí khác nhau mục đích là để trải nghiệm những tiện ích mà chúng mang lại.

Nếu như bạn gặp nhiều trường hợp mà không tải được ứng dụng trên CH Play và đều có cách sửa lỗi riêng khác nhau. Trường hợp đó bạn có thể thử qua những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ sau đây để khắc phục lỗi không tải được trên CH Play.

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

2. Kiểm tra và khắc phục tình trạng không tải được trên CH Play bằng kết nối internet

Vì sao chúng ta lại không tải được ứng dụng trên CH Play?

Đây có thể nguyên nhân là do kết nối Internet của thiết bị lúc đó gặp vấn đề. Lúc này các bạn hãy đảm bảo rằng với các trường hợp đó thiết bị của bạn luôn được kết nối ổn định nếu nhưkhi muốn tải ứng dụng trên CH Play. Lúc này các bạn có thể chọn hình thức kết nối Wi-Fi mục đích nhằm để có tốc độ nhanh chóng và sự ổn định trong kết nối.

Nếu không có Wi-Fi, khắc phục bằng cách các bạn hãy đảm bảo rằng kết nối dữ liệu di động của thiết bị mạnh, đặc biệt là nhanh và ổn định. Lúc này, khi đó các bạn có thể thử tải lại lần nữa.

3. Xóa và thiết lập lại tài khoản Google khác để khắc phục lỗi

Nếu như khi gặp phải sự cố không tải được ứng dụng trên CH Play, đây có thể nguyên nhân là do chính là tài khoản của bạn đang gặp một vài vấn đề sự cố nào đó. Lúc này các bạn có thể thiết lập lại tài khoản hoặc chúng ta có thể xóa tài khoản Google, sau đó lúc này thử đăng nhập lại và kiểm tra hiệu quả.

Các bước thực hiện bằng các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Cài đặt > Tiếp theo các bạn chọn Tài khoản và bảo mật > Tại đây bạn chọn tiếp Quản lý tài khoản

Bước 2: Tiếp tục bạn chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa > Như vậy ta Ấn vào Xóa tài khoản

Bước 3: Như vậy sau khi đã hoàn tất quá trình xóa tài khoản, lúc này bạn quay lại thực hiện tiếp là với các bước 1 sau đó chọn Thêm tài khoản và chúng ta lại đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 4: Sau khi đăng nhập, tại đây các bạn tiến hành mở CH Play để mục đích nhằm tải lại ứng dụng và kiểm tra hiệu quả.

Với một vài bước đơn giản, như vậy bạn đã có thể xóa tài khoản và có thể đăng nhập lại. Đây được xem là một trong những cách khắc phục tình trạng điện thoại Android không tải được ứng dụng trên CH Play mà bạn có thể thử cho thiết bị của mình.

4. Tạm dừng ứng dụng, xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Cửa hàng Play

Nhiều người thắc mắc nguyên nhân là tại sao Google Play không tải được ứng dụng. Câu trả lời là rất có thể đến từ app trên thiết bị của bạn. Như vậy đầu tiên bạn có thể tạm dừng ứng dụng, tiếp theo bạn tạm xóa cache và bao gồm cả data để khắc phục tình trạng này.

Thực hiện các bước theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chúng ta tiến hành chọn Cửa hàng Google Play

Bước 2: Tại đây bạn Ấn Buộc dừng > xác nhận OK để tạm dừng ứng dụng

Bước 3: Chọn tiếp mục Lưu trữ > Tiếp tục bạn Ấn Xóa dữ liệu ở góc trái khi đó là để tiến hành xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng

Bước 4: Cuối cùng ban mở CH Play lên lại và thử xem đã tải ứng dụng được chưa

Đây là một trong những cách sửa lỗi cơ bản Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play mà bạn hoặc được bạn bè của mình khắc phục khi đó có thể thử cho thiết bị của mình.

5. Khởi động lại thiết bị của bạn

Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play?

Nếu bạn vẫn không hiểu tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play nguyên nhân là sau khi đã xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm, lúc này các bạn có thể khởi động lại thiết bị của bạn.

Bước 1: Tiếp tục bạn nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trình đơn hiện lên

Bước 2: Khi đó bạn ấn vào nút Tắt nguồn hoặc nút Khởi động lại

Bước 3:

  • Trường hợp nếu bạn chọn nút Khởi động lại, khi đó bạn hãy chờ đến khi thiết bị tự bật lên và lúc này bạn kiểm tra xem đã tải ứng dụng trên CH Play được hay chưa
  • Trường hợp nếu bạn chọn Tắt nguồn, khi đó sau khi máy tắt hay Ấn và Giữ nút Nguồn cho đến khi máy được bật trở lại. Như vậy sau đó kiểm tra hiệu quá của phương pháp này có thể nói đây là cách để sửa lỗi Tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play

Nếu đã biết được tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong trường hợp khó xác định nguyên nhân thì thử các cách làm trên hoặc kiểm tra một cách kỹ lưỡng cũng sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề.

Xem thêm: iPhone lock là gì? 1001 câu hỏi và lời đáp về iPhone lock

Xem thêm: Điểm danh 5 app khôi phục ảnh đã xóa miễn phí

Hi vọng những ai gặp phải lỗi tại sao không tải được ứng dụng trên CH Play, sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ biết phải xử lý nhưng thế nào.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay