Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent fasting

(GMT+7) - View : 425

Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent fasting hiệu quả như nào. Chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Intermittent Fasting là gì?

Intermittent Fasting là mt thc đơn ăn ung đưc thiết kế đ giúp bn gim cân và tăng cưng sc khe. Nó thưng bao gm vic đt ra mt khong thi gian rt rõ ràng đ bn ăn (thưng là 8 tiếng) và mt khong thi gian đ bn không ăn (thưng là 16 tiếng). Điu này có nghĩa là bn ch ăn trong mt khong thi gian c th, sau đó không ăn bt c điu gì trong mt khong thi gian khác. Điu này có th giúp bn gim cân, tăng sc khe và ci thin chc năng h thng min dch ca bn.

2. Nhịn ăn gián đoạn có tác dụng như thế nào?

Nhn ăn gián đon có th giúp bn đt đưc mt s li ích cho sc khe ca bn. Điu này có th giúp gim cân, điu chnh đưng huyết và gim s nguy cơ bnh tim mch. Nhn ăn gián đon còn có th giúp tăng tui th, tăng sc đ kháng, gim mc đ stres và gim s ph thuc vào thc ăn. Nó cũng có th giúp bn tp trung hơn và có th đt đưc s t tin và t tin cao hơn.

Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent fasting

3. Cách thực hiện Intermittent fasting

Bạn có thể phối hợp nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn với nhau, tuy nhiên nên lưu ý một số điểm sau để đảm bảo tính khoa học và hàm lượng dinh dưỡng.

– Không nhịn ăn quá 24h

– Hạn chế bỏ bữa sáng

– Nên bỏ bữa tối

– Nếu ăn bữa tối, nên kết thúc trước 20h.

Phương pháp Intermittent fasting 20/4 

Intermitent fasting 20/4 đưc bt đu bng vic ăn bình thưng vào bui sáng, sau đó b ăn trong vòng 20 gi. Sau khi hết 20 gi, bn s bt đu ăn trong vòng 4 gi. Sau 4 gi, bn s tr li vic b ăn trong 20 gi.

Đ thc hin Intermittent fasting 20/4, bn cn phi chn la nhng thc phm dinh dưng và ít calo. Bn cũng nên gi s lưng calo mi ngày trong khong 20 25% dưi tng s lưng calo bình thưng ca bn. Hu hết các ba ăn ca bn s bao gm rau, trái cây, tht, đu và các loi thc phm không cha lưng calo cao. Bn cũng cn phi gim đng lưng, và đm bo rng bn đưc ng đ.

Phương pháp Eat Stop Eat 

Eat Stop Eat là mt phương pháp gim cân đã đưc đ xut bi Brad Pilon vào năm 2007. Phương pháp này hưng ti vic tm ngng ăn trong mt thi gian ngn mà không cn phi thay đi ni dung ăn ung.

C th, trong phương pháp Eat Stop Eat, bn s b ăn trong 24 đến 48 gi trong tun 1 đến 2 ln. Bn có th b ăn trong 1 đến 2 ngày trong mt tun, hoc b ăn trong 24 đến 48 gi liên tiếp. Khi thc hin phương pháp Eat Stop Eat, bn có th ăn bình thưng trong các ngày không b ăn. Nhng ln b ăn s là mt trong các ngun năng lưng ca bn. Nó s giúp bn gim cân mà không cn phi thay đi ni dung ăn ung.

Phương pháp 5:2

Intermittent fasting 5:2 là mt phương pháp ăn ung đnh k, trong đó bn ăn bình thưng trong 5 ngày trong tun và ăn ít hơn trong 2 ngày khác. Trong 2 ngày cn ăn ít, các bn có th thc hin np đm bng cách ăn ít hơn 500600 calo. Các bn cũng có th la chn mt trong các phương pháp ăn ung khác như ăn nhiu nh hơn bình thưng hoc ăn mt ba ăn ln vào bui ti. Phương pháp này có th giúp gim cân, đng thi gi đưc lưng đm cn thiết trong cơ th.

4. Tập gym thực hiện Intermittent fasting có sao không?

Không, Intermittent fasting thưng không đưc đ ngh cho các bn tp gym. Nó là mt k thut đng lc và thc đơn ăn ung đ gim cân và ci thin sc khe, nhưng nó có th không đ dinh dưng đ h tr các hot đng theo kế hoch tp luyn ca bn. Nếu bn đang tp gym, hãy la chn mt thc đơn ăn ung đ cht dinh dưng đ h tr các hot đng theo kế hoch tp luyn ca bn.

Xem thêm: Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân

Xem thêm: Nhịn ăn gián đoạn thực đơn 16:8

Bài viết đã giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ Intermittent fasting là gì? Đây là phương pháp giảm cân dựa theo cơ sở xen kẽ thời gian ăn uống bình thường và thời điểm nhịn ăn.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay