Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân

(GMT+7) - View : 552

Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân đây là câu hỏi của rất nhiều chị em khi tìm đến phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhn ăn gián đon là mt trong nhng cách đ gim nguy cơ ca bnh tim mch bng cách gii hn s tiêu th ca bn ca các loi thc phm có cha lưng ln cholesterol và cht béo. Trong mt chương trình nhn ăn gián đon, bn s ăn nhng thc ăn nh hơn và đu đn hơn thay vì ăn mt ba ăn ln. Nhn ăn gián đon cũng có th giúp bn gim cân bng cách gii hn vic tiêu th các thc ăn không lành mnh.

Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân

2. Giảm cân bằng nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả?

Theo như một số nghiên cứu thì kết quả của việc nhịn ăn không liên tục có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân điều này chính là nhờ thông qua một số cơ chế. Đầu tiên, khi cơ thể đã hạn chế các bữa ăn và bao gồm cả các loại đồ ăn nhẹ vào một khung thời thời gian phù hợp với từng cá nhân được thực hiện nghiêm ngặt có thể làm giảm lượng calo mà chúng ta tiêu thụ một cách tự nhiên, điều này có thể giúp giảm cân.

Nhịn ăn gián đoạn đồng thời cũng có thể làm tăng mức độ nạp vào của norepinephrine, đây chính là một loại hormone và bao gồm các chất dẫn truyền thần kinh việc này có thể tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể giúp tăng lượng calo đốt cháy trong suốt cả ngày. Hơn nữa, nếu như áp dụng đúng nghiêm ngặt phương thức ăn uống này có thể làm giảm mức độ insulin, đây chính là một loại hormone liên quan đến quản lý lượng thành phần đường trong máu.

Đồng thời với mức giảm có thể tăng cường đốt cháy chất béo để làm sao có thể thúc đẩy giảm cân. Một số nghiên cứu song song thậm chí còn cho thấy việc thực hiện chế độ nhịn ăn không liên tục có thể giúp cơ thể chúng ta duy trì khối lượng cơ bắp đặc biệt là hiệu quả hơn so với việc hạn chế calo. Như vậy theo một đánh giá, chúng ta nhận thấy rằng việc ăn kiêng không liên tục có thể làm giảm tới 8% trọng lượng cơ thể và đồng thời cũng làm giảm tới 16% lượng mỡ trong cơ thể trong vòng thời gian từ 3 đến 12 tuần.

>>Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent fasting

3. Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân

Thực hiện giảm cân bằng nhịn ăn gián đoạn 16:8 sẽ cho bạn thấy kết quả bất ngờ. Theo nghiên một nghiên cứu năm 2014, việc nhịn ăn không liên tục sẽ giúp cơ thể giảm trọng lượng từ 3-8% với thời gian từ 3-24 tuần.

Khi kiểm tra tốc độ giảm cân, kết quả ở mỗi người giảm khoảng 1,65 pound tương đương với 0,75 kg mỗi tuần. Đặc biệt, cũng có kết quả chi tiết về việc giảm mỡ bụng khi nhịn ăn không liên tục. Mỗi người giảm được vòng eo đáng kể khi mất đi 4-7% chu vi vòng eo.

Nhịn ăn gián đoạn đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo để hỗ trợ giảm cân. Khi kết hợp với các chế độ ăn kiêng khác như chế độ ăn keto, nó cũng có thể làm tăng tốc ketosis và giảm tác dụng phụ tiêu cực, chẳng hạn như cúm keto. Mặc dù nó có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nhịn ăn gián đoạn có thể là một phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent fasting

Xem thêm: Nhịn ăn gián đoạn thực đơn 16:8

Mặc dù vẫn còn những quan điểm chưa thống nhất và còn trái chiều về quan niệm giảm cân bằng chế độ ăn gián đoạn. Nhịn ăn gián đoạn bao lâu thì giảm cân không có mt câu tr li chính xác v thi gian c th bn cn phi nhn ăn mi có th gim cân. Tùy thuộc vào những chế độ ăn uống và hoạt động thể chất bạn đã chọn, thời gian cần thiết để giảm cân có thể khác nhau. Bạn nên đề xuất với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn về việc giảm cân. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu sức khỏe của mình!

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá hôm nay | tỷ lệ bóng đá hôm nay | Hit club